CLAS Healthcare

CÁC LOẠI RAU CỦ NẾU NẤU LÊN SẼ CỰC KÌ TỐT CHO SỨC KHỎE MÀ BẠN NÊN BIẾT

Chúng ta đều biết trái cây và rau củ rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng bạn có biết rằng có một số loại rau nếu bạn nấu lên thì chúng sẽ ngon hơn và cung cấp nhiều dưỡng chất hơn không? Hãy cùng xem qua đó là các loại rau củ nào nhé!

1. Măng tây

Cong-dung-tuyet-voi-cua-mang-tay-doi-voi-suc-khoe-hang-ngay

Măng tây tươi, lột vỏ xào lên hoặc ăn cùng với salad rất ngon, nhưng các tế bào thực vật trong măng tây khá dày khiến cơ thể bạn rất khó hấp thụ các vitamin A, C, E và B9 các loại vitamin bổ dưỡng có rất nhiều trong măng tây. Nấu măng tây lâu sẽ làm mềm các tế bào thực vật và giúp cơ thể bạn hấp thu tốt các vitamin trên và được biệt các loại vitamin này chống ung thư rất tốt đấy.

2. Cà rốt

huong-dan-me-nau-chao-ca-loc-khoai-tay-ca-rot-cho-be-nhanh-gon-4

Cà rốt có chứa một hợp ciên cứu gần đây cho thấy nấu cà rốt sẽ làm tăng mức Beta-carotene. Cũng giống như măng tây, điều này giúp cơ thể bạn dễ hấp thu các vitamin và các chất chống oxy hóa hơn.

3. Cải bó xôi

646452664

Cải bó xôi có rất nhiều chất chống oxy hóa, và các chất chống oxy hóa sẽ tăng lên nếu bạn nấu chúng. Đặc biệt khi bạn xào cải bó xôi ( hoặc luộc chúng) sẽ giúp bảo vệ các chất chống oxy hóa giúp cơ thể dễ hấp thu hơn.

4. Nấm

maxresdefault (1)

Nấm rất tuyệt vì hương vị của chúng không mạnh có thể dễ dàng ăn với các món xào hoặc mì. Khi bạn làm nóng nấm, chúng sẽ giải phóng nhiều protein, khoáng chất và vitamin. Ngoài ra, nấm có chứa lượng lớn Kali và chất xơ, vì vậy chúng giúp bạn no nhanh chóng rất thích hợp cho việc giảm cân đấy.

5. Ớt đỏ

chua-benh-tu-ot

Trong ớt có chứa một chất gọi là lycopene – chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư, làm nên màu đỏ đặc trưng của ớt. Nếu bạn nấu ớt với các loại thực phẩm có một ít chất béo như dừa hay dầu ô liu thì sẽ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa và cũng giúp món ăn dễ chế biến hơn.

6. Cà chua

hinh-anh-qua-ca-chua-2125

Cũng giống như ớt, trong cà chua cũng có rất nhiều lycopene để làm nên màu đỏ của chúng. Hãy nấu cà chua 15 đến 30 phút với ít dầu ô liu sẽ làm tăng hàm lượng lycopene lên rất nhiều đấy.

7. Rau cải xoăn

cai-xoan-va-loi-ich-doi-voi-suc-khoe2_2ollk82c8r6l0

Cải xoăn rất tốt cho sức khỏe nhưng vị của chúng quá mạnh và hơi đắng để có thể ăn tươi. Rau cải xoăn ăn rất tốt nếu được nấu lên chúng chứa hàm lượng sắt lớn và canxi rất tốt cho cơ thể.

Nguồn: Vnexpress

CÁC LOẠI RAU CỦ NẾU NẤU LÊN SẼ CỰC KÌ TỐT CHO SỨC KHỎE MÀ BẠN NÊN BIẾT
Tagged on: