qTranslate:
HOTLINE 0909 246 166

TP.HCM: TĂNG CƯỜNG 50 GIƯỜNG ĐIỀU TRỊ DÀNH CHO BỆNH NHI MẮC BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

| 12/10/2017

Kể từ ngày 1/8/2017, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố chính thức đưa khu điều trị nội trú vào hoạt động. Trong giai đoạn đầu sẽ có các khoa Hồi sức tích cực, khoa Hồi sức sơ sinh, khoa Hô hấp, khoa Tiêu hoá, khoa Nội tổng quát, và đặc biệt khoa Nhiễm với 50 giường bệnh sẽ tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc bệnh Sốt xuất huyết có chỉ định nhập viện.

Sau 6 tháng đưa khu khám và điều trị ngoại trú đi vào hoạt động, hiện nay BV Nhi đồng Thành phố đã thu hút trên 1.000 bệnh nhi đến khám mỗi ngày, bước đầu đã phát huy tác dụng giảm tải khoa khám bệnh của BV Nhi Đồng 1, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của ngành Y tế TP.HCM cho thấy: tổng số lượt khám 6 tháng đầu năm của BV Nhi Đồng 1 giảm gần 4.000 lượt so với cùng kỳ.   Trong buổi họp sáng ngày 25/7/2017, Sở Y tế đã thống nhất kế hoạch triển khai hoạt động khu điều trị nội trú của BV Nhi Đồng Thành phố, theo đó trong giai đoạn từ 1/8/2017 đến cuối năm 2017, khu điều trị nội trú sẽ chính thức đưa vào hoạt động với các khoa lâm sàng nội trú sau đây: khoa Hồi sức tích cực chống độc, khoa Hồi sức sơ sinh, khoa Nội tổng hợp, Khoa Tiêu hoá, khoa Hô hấp, khoa Nhiễm. Do hiện nay đang trong đợt cao điểm của Sốt xuất huyết, Sở Y tế yêu cầu BV Nhi Đồng Thành phố ưu tiên dành tất cả 50 giường bệnh của khoa Nhiễm để tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc bệnh Sốt  xuất huyết có chỉ định nhập viện, bao gồm cả người dân của các quận, huyện cư trú gần BV và tiếp nhận các trường hợp SXH nặng do các tuyến chuyển đến. Sở Y tế cũng yêu cầu 2 BV Nhi Đồng 1 & 2 tiếp tục cử các chuyên gia phối hợp và hỗ trợ cho hoạt động của BV Nhi Đồng Thành phố trong giai đoạn đầu khi đưa khu điều trị nội trú đi vào hoạt động đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác điều trị cho trẻ em Thành phố nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.  

Do hiện nay đang trong đợt cao điểm của dịch sốt xuất huyết, Sở Y tế TPHCM yêu cầu BV Nhi đồng Thành phố ưu tiên dành tất cả 50 giường bệnh của khoa nhiễm để tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc bệnh sốt xuất huyết có chỉ định nhập viện, bao gồm cả người dân của các quận/huyện cư trú gần bệnh viện và tiếp nhận các trường hợp sốt xuất huyết nặng do các tuyến chuyển đến.

Thực tế cho thấy, dịch sốt xuất huyết đang khiến cho các BV Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, BV Bệnh Nhiệt đới trở nên quá tải. Riêng tại BV Nhi đồng 1, hiện trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 80-90 ca sốt xuất huyết, gấp đôi so với những tháng đầu năm 2017.

Nguồn: Medinet.gov